Những thói quen sai lầm khi sử dụng bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng là vật dụng cá nhân không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày của mỗi người. Việc dùng bàn chải đúng cách sẽ giúp việc vệ sinh răng miệng hiệu quả tuy nhiên, vẫn tồn tại những thói quen sai lầm khi sử dụng bàn chải đánh răng mà bạn không hề biết. Cùng http://mt2hn.com/ hiểu nhé!

Những thói quen sai lầm khi sử dụng bàn chải đánh răng:

Dùng bàn chải có lông chải quá cứng:

Việc dùng bàn chải quá cứng sẽ khiến cho men răng dễ bị bong và vỡ thành từng mảng lớn, cực kì có hại cho sức khỏe của răng, bởi men răng là lớp bảo vệ răng khỏi sự tác động của vi khuẩn và khả năng “nhuộm màu” của thực phẩm lên răng.

Các nha sĩ khuyên bạn nên thường xuyên thay bàn chải 3 tháng 1 lần (đối với bàn chải bị mòn, cong lông chải có thể sớm hơn) để bảo vệ răng hiệu quả.

Đặt bàn chải nằm ngang sau khi sử dụng:

Chúng ta thường có thói quen đặt bàn chải nằm ngang sau khi đánh răng xong, đây hoàn toàn là một sai lầm cần phải bỏ ngay. Việc đặt bàn chải nằm ngang khiến cho nước còn đọng lại trong lông và mặt bàn chải không chảy đi được, tạo môi trường ẩm, vi khuẩn dễ phát triển.

Tốt nhất là nên dựng đứng bàn chải và đặt ở nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc với những bàn chải của người khác. Cũng nên loại bỏ thói quen để bàn chải trong cốc vì như vậy sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn trong môi trường không khí xâm nhập và phát triển ở lông bàn chải, gây bệnh ở khoang miệng.

Để bàn chải trong hộp nhựa:

Nhiều người trong chúng ta vẫn thường cho rằng, để bàn chải đánh răng trong những hộp nhựa sẽ giúp bàn chải sạch hơn, không bị nhiễm khuẩn, bụi bặm môi trường bên ngoài. Điều này hoàn toàn sai!

Hộp nhựa kín chính là môi trường thuận lợi nhất cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, đây thực sự là cách bảo quản bàn chải nguy hiểm. Cách tốt nhất để giữ bàn chải luôn sạch và ít bị vi khuẩn xâm nhập chính là bọc bàn chải bằng một miếng vải màn sạch, vừa ngăn bụi lại vừa chống khuẩn rất tốt.

Bàn chải là vật dụng giúp chúng ta có hơi thở thơm mát và hàm răng chắc khỏe hơn, đừng vì những thói quen cố hữu sai lầm mà khiến cho sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng. Thay đổi những thói quen như đã nêu trên và thử xem kết quả bạn nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *