Nấm linh chi bài thuốc quý trị cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp là gì ?

Cao huyết áp, hay còn được gọi là tăng huyết áp, là một tình trạng áp lực máu đẩy vào thành động mạch khi tim bơm tống máu đi quá cao. Nếu áp lực này tăng lên cao theo thời gian, nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác.

Bệnh cao huyết áp – kẻ giết người thầm lặng

Bệnh cao huyết áp nguy hiểm như thế nào ?

Theo Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam, tăng huyết áp là một tình trạng nghiêm trọng ảnh hưởng đến hơn 1/4 số người trưởng thành ở Việt Nam. Nó được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” bởi vì người bệnh thường không hề có triệu chứng để bị phát hiện, nhưng nó có thể dẫn đến một số bệnh nghiêm trọng và đôi khi thậm chí gây tử vong.

Cao huyết áp cấp cứu là cấp độ nghiêm trọng nhất khi bị bệnh có thể dẫn đến bệnh mạch vành, suy tim, đột quỵ, suy thận và các vấn đề sức khỏe khác khi không được điều trị kịp thời.

Bệnh cao huyết áp luôn đến một cách bất ngờ không một ai có thể đoán được, có thể đang ngồi chơi, đang nói chuyện với bạn bè, đang xem phim hay nguy hiểm hơn là đang ngủ… nếu không có người than kế bên bạn sẽ rơi vào tình huống nguy hiểm vô cùng.

Nấm linh chi trị được chứng cao huyết áp có phải là thật ?

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng Nấm linh chi Hoàng Kim ức chế sự tập kết tiểu cầu, do đó giảm huyết áp, giúp mạch máu trở lại bình thường. Nấm linh chi có tác dụng hiệu quả làm giảm lượng đường trong máu thông qua 3 cơ chế: tăng cường mức độ insulin huyết tương, tăng cường hoạt động mô ngoại vi cả glucose, tăng cường sự trao đổi glucose của gan. Vì thế có tác dụng điều hòa huyết áp cho cả huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu.

Vì có tác dụng điều hòa huyết áp  tức là đối với những ai bị cao huyết áp thì sẽ dần điều hòa huyết áp bình thường, còn đối ai bị huyết áp thấp thì cũng sẽ điều hòa về mức cân bằng bình thường. Nhưng đối với những ai bị huyết áp thấp thì nên uống loãng không uống đậm đặc.

Vậy Nấm linh chi là loại thần dược như thế nào ?

Nấm linh chi là một loại thảo dược quý thuốc họ nấm lim, ngày xưa tại Trung Quốc  linh chi được xem như một loại thần dược trị bách bệnh, có tác dụng bồi bổ tăng cường sinh lực cho con người, giúp tăng tuổi thọ nên rất được các bậc vua chúa săn đón nhiều. Thậm chí trong “ Thần nông bản thảo ” Nấm linh chi được xếp vào hàng siêu thượng phẩm còn đứng trên cả nhân sâm quý.

Nấm linh chi chữa cao huyết áp cực tốt

Nấm linh chi hiện nay có 6 loại thông dụng:

Hắc chi: Nấm linh chi đen

Thanh chi: Nấm linh chi xanh

Hoàng chi: Nấm linh chi vàng

Tử chi: Nấm linh chi tím đỏ

Bạch chi: Nấm linh chi trắng

Hồng chi – Xích chi: Nấm linh chi đỏ

6 loại nấm linh chi

Trong 6 loại nấm linh chi quý trên thì Nấm linh chi đỏ được xem là Linh chi có tác dụng tốt nhất đối với sức khỏe con người. Hầu như hiện nay đa số mọi người đều sử dụng Nấm linh chi đỏ nhiều hơn những loại còn lại. Các nông trại củng ưu tiên trồng loại linh chi đỏ nhiều hơn.

Nấm linh chi đỏ

Sử dụng Nấm linh chi để chữa bênh cao huyết áp như thế nào ?

Có nhiều cách sử dụng Nấm linh chi, sau đây là một vài cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất.

Nấu nước :

_ Lấy 50gr Nấm linh chi đỏ nấu với 1 lít nước trong vòng 30’. Vặn lửa riu riu khoảng 15’ tiếp để nước bốc hơi còn 0.8 lít thì rót vào vật đựng. Dùng xác nấm thái nhỏ ra độ dày cỡ 1cm rồi đem vào nấu với 0.8 lít nước lần 2 và lần 3. Thế là sau 3 lần nấy ta được 2.4 lít nước uống thay nước hằng ngày.

Lưu ý: Không nên rửa nấm, bởi lớp bào tử trên mặt nấm rất giá trị về dinh dưỡng, khi rửa sẽ bị trôi mất, khi được 2.4 lít thì trộn vào chung rồi rót ra chai cất tủ lạnh uống dần. Xác nấm không nên vứt, đem đi ngâm nước ấm tắm sẽ cho chị em làn sa trắng đẹp và mái tóc suông mượt.

Nước nguyên chất nấu từ nấm linh chi

Nấu trà:

_ Lấy 75gr bột nấm linh chi đỏ hãm với trà rồi cho vào bình sứ pha trà uống. Nên uống cả bả nấm linh chi để đem lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

Trà nấm linh chi

Ngâm rượi:

_ Dùng 200gr nấm linh chi đỏ nguyên tai hoặc thái lát đã phơi khô ( dung nguyên tai sẽ đẹp hơn nhiều ) ngâm với 2 lít rượi. Mỗi ngày lắc đều 2,3 lần cho rượi ngấm vào nấm trong 20 ngày là có thể sử dụng được.

Lưu ý: Nấm linh chi ngâm lâu vẫn được. Ngân càng lâu chất lượng càng cao tác dụng càng tốt và uống càng ngon.

Rượi ngâm nấm linh chi

Căn bênh cao huyết áp nhiều có vẻ nguy hiểm nhưng nếu biết cách ngăn chặn thì bạn sẽ không cần phải sống trong lo âu sợ sệt nữa. Những tác động từ các hoạt chất Nấm linh chi giúp điều hòa khí áp ngăn chặn tốt việc tái bệnh cao huyết áp. Hãy sử dụng Nấm linh chi để giúp đỡ người thân hoặc người quen đang mắc phải căn bệnh này ngay để mang lại cuộc sống tốt đẹp nhất nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *